Thời đại của điện năng lượng mặt trời đang đến ?

Vào 11/1/2017, UBND Tỉnh Bình Định đã cùng thảo luận và kêu gọi các nhà đầu tư Nhật Bản, Tây Ban Nha xây dựng nhà máy năng lượng mặt trời.

Đề xuất xây dựng nhà máy năng lượng điện mặt trời trên địa bàn xã Cát Hiệp (huyện Phù Cát), với công suất 95MW, diện tích sử dụng đất khoảng 150 ha. Tổng vốn đầu tư xây dựng nhà máy dự kiến 4.000 tỷ đồng.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định, các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương sẽ hỗ trợ các thủ tục đầu tư triển khai dự án. Tỉnh Bình Định hoan nghênh, khuyến khích các doanh nghiệp, các nhà đầu tư xây dựng các nhà máy điện năng lượng mặt trời, thân thiện với môi trường.

Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các sở, ngành hướng dẫn nhà đầu tư các thủ tục cần thiết. UBND huyện Phù Cát tiến hành xác định hiện trạng đất đai, ranh giới và địa điểm dự án vào quy hoạch sử dụng đất, sớm giao đất cho nhà đầu tư.

Điện năng lượng mặt trời là giải pháp năng lượng tái tạo, xanh, sạch và bảo vệ môi trường

Ninh Thuận: Cơ hội vàng để phát triển năng lượng sạch

Ninh Thuận quanh năm nắng nóng, khô hạn. Do đó, tỉnh đã tận dụng ưu thế của mình để phát triển năng lượng tái tạo. Mở ra cơ hội vàng cho ngành năng lượng sạch tại địa phương.

Theo số liệu khảo sát của Ngân Hàng Thế giới, Ninh Thuận mỗi năm tiếp nhận một lượng bức xạ mặt trời lớn với số giờ nắng lên tới 2837,8 giờ/ năm, cao nhất trong cả nước.

Tổng diện tích khu vực có tiềm năng điện mặt trời kỹ thuật là 79.640ha, chiếm 23,7% diện tích toàn tỉnh. Theo quy hoạch được phê duyệt, vùng phát triển điện mặt trời có quy mô công nghiệp của tỉnh ước đạt khoảng 5.960MW, tương ứng với diện tích chiếm đất là 11.920ha. Với những tiềm năng to lớn về nắng, việc dừng các dự án điện hạt nhân gần đây sẽ là động lực thúc đẩy tốt cho Ninh Thuận thu hút các nhà đầu tư phát triển các dự án điện năng lượng tái tạo. Trong tương lai, Ninh Thuận có thể trở thành trung tâm năng lượng sạch của cả nước, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Địa phương đã có một nhà máy 24MW chính thức hoạt động. Nửa cuối năm 2016 sẽ có thêm hai dự án (37,6MW+90MW).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Ninh Thuận 2016

Giai đoạn 2016 – 2020 Ninh Thuận đã xác định năng lượng tái tạo, kinh tế biển, du lịch sẽ là những lĩnh vực thế mạnh, ưu tiên thu hút đầu tư của địa phương. Tỉnh sẽ ưu tiên các dự án phong điện, điện mặt trời, dự kiến đóng góp 11% GDP của tỉnh và giải quyết 5-8% nhu cầu năng lượng quốc gia. Đồng thời tạo đòn bẩy thúc đẩy kinh tế địa phương.

Phát triển năng lượng tái tạo là lựa chọn đúng đắn của Ninh Thuận. Địa phương mong muốn nhà nước sớm ban hành cơ chế, chính sách tháo nút thắt về cơ chế giá bán điện.

Ngân Phạm (tổng hợp)

Vào 11/1/2017, UBND Tỉnh Bình Định đã cùng thảo luận và kêu gọi các nhà đầu tư Nhật Bản, Tây Ban Nha xây dựng nhà máy năng lượng mặt trời. Đề xuất xây dựng nhà máy năng lượng điện mặt trời trên địa bàn xã Cát Hiệp (huyện Phù Cát), với công suất 95MW, diện tích sử dụng đất khoảng 150 ha. Tổng vốn đầu tư xây dựng nhà máy dự kiến 4.000 tỷ đồng. Lãnh đạo tỉnh Bình Định, các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương sẽ hỗ trợ các thủ tục đầu tư triển khai dự án. Tỉnh Bình Định hoan nghênh, khuyến khích các doanh nghiệp, các nhà đầu tư xây dựng các nhà máy điện năng lượng mặt trời, thân thiện với môi trường. Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các sở, ngành hướng dẫn nhà đầu tư các thủ tục cần thiết. UBND huyện Phù Cát tiến hành xác định hiện trạng đất đai, ranh giới và địa điểm dự án vào quy hoạch sử dụng đất, sớm giao đất cho nhà đầu tư. Điện năng lượng mặt trời là giải pháp năng lượng tái tạo, xanh, sạch và bảo vệ môi trường Ninh Thuận: Cơ hội vàng để phát triển năng lượng sạch Ninh Thuận quanh năm nắng nóng, khô hạn. Do đó, tỉnh đã tận dụng ưu thế của mình để phát triển năng lượng tái tạo. Mở ra cơ hội vàng cho ngành năng lượng sạch tại địa phương. Theo số liệu khảo sát của Ngân Hàng Thế giới, Ninh Thuận mỗi năm tiếp nhận một lượng bức xạ mặt trời lớn với số giờ nắng lên tới 2837,8 giờ/ năm, cao nhất trong cả nước. Tổng diện tích khu vực có tiềm năng điện mặt trời kỹ thuật là 79.640ha, chiếm 23,7% diện tích toàn tỉnh. Theo quy hoạch được phê duyệt, vùng phát triển điện mặt trời có quy mô công nghiệp của tỉnh ước đạt khoảng 5.960MW, tương ứng với diện tích chiếm đất là 11.920ha. Với những tiềm năng to lớn về nắng, việc dừng các dự án điện hạt nhân gần đây sẽ là động lực thúc đẩy tốt cho Ninh Thuận thu hút các nhà đầu tư phát triển các dự án điện năng lượng tái tạo. Trong tương lai, Ninh Thuận có thể trở thành trung tâm năng lượng sạch của cả nước, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội địa phương. Địa phương đã có một nhà máy 24MW chính thức hoạt động. Nửa cuối năm 2016 sẽ có thêm hai dự án (37,6MW+90MW). Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Ninh Thuận 2016 Giai đoạn 2016 – 2020 Ninh Thuận đã xác định năng lượng tái tạo, kinh tế biển, du lịch sẽ là những lĩnh vực thế mạnh, ưu tiên thu hút đầu tư của địa phương. Tỉnh sẽ ưu tiên các dự án phong điện, điện mặt trời, dự kiến đóng góp 11% GDP của tỉnh và giải quyết 5-8% nhu cầu năng lượng quốc gia. Đồng thời tạo đòn bẩy thúc đẩy kinh tế địa phương. Phát triển năng lượng tái tạo là lựa chọn đúng đắn của Ninh Thuận. Địa phương mong muốn nhà nước sớm ban hành cơ chế, chính sách tháo nút thắt về cơ chế giá bán điện.

Solar Vina Aspire

Ngân Phạm (tổng hợp)


CHẤT LƯỢNG VƯỢT TRỘI

GIÁ CẢ CẠNH TRANH

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

0944 004 666
may ao thun - may balo gia re - may áo thun đồng phục